99% người dùng đồ da vẫn test da thật bằng cách đốt

Test da thật bằng lửa, dừng lại ngay.

Chơi đồ da lâu năm nhưng bạn vẫn test da thật hay giả bằng cách đốt. Liệu điều này đã đúng hay chưa, hãy cùng A’Leather phân tích và kiểm chứng nhé.

 

Test da thật sao cho đúng

Test da thật bằng lửa có chắc chăn phân biệt được thật giả không ?

Hiện nay có rất nhiều nguồn thông tin trên mạng đưa ra bí quyết test da bò thật bằng cách đốt cháy lớp da, nếu da thật sẽ không bắt cháy, góc da không bị co lại, bề mặt da không bị nhăn nheo… Trong khi đó da giả sẽ nhanh chóng bắt lửa và cháy xém. Điều này đã khiến cho nhiều người tiêu dùng có tâm lý muốn thử đốt với lửa để kiểm tra sản phẩm mình muốn mua có thật sự là da bò thật hay không?
 
Thực tế cho thấy, da bò thật cũng chỉ là lớp hữu cơ nên khi gặp lửa dĩ nhiên vẫn có khả năng cháy như bao vật dụng khác, nhưng điều chúng ta cần quan tâm để phân biệt thật giả chính là tính chất của ngọn lửa và mức độ phá hủy lớp da như thế nào, cụ thể như sau:
 
 
 
• Da bò thật: ngọn lửa không bùng lên dữ dội, chất da khi tiếp xúc với lửa sẽ co lại, xám màu và biến chất thành than tạo ra mùi khét như mùi lông, tóc bị đốt.
 
• Da giả: ngọn lửa cháy to, chất nhựa khi đốt có mùi khét đặc trưng như mùi cao su cháy với các vụn mủ dễ tan chảy thành chất lỏng. Vậy cách phân biệt ví da thật giả trên thị trường như thế nào? Cách đốt trực tiếp với lửa để phân biệt thật giả thường gây hư hại sản phẩm, do đó không khuyến cáo áp dụng phương pháp này, thay vào đó, bạn có thể tham khảo một số cách làm sau đây, vừa đơn giản vừa đảm bảo không gây hư hại ví da của mình:

Cách test da thật và phân biệt da đơn giản

Test da thật cực đơn giản với các phương pháp sau:

 
• Quan sát chất liệu da: bằng mắt thường chúng ta cũng có thể phân biệt được đâu là da bò thật, đâu là da giả dựa vào những tính chất như sau: da thật thường có cấu trúc vân tự nhiên, không theo khuôn mẫu, bề mặt da không thật sự đồng nhất, đôi khi có thể xuất hiện các vết xước, mạch máu khi quan sát kỹ. Trong khi đó da giả thường khá hoàn hảo và đồng đều về bề mặt, độ láng mịn cao, màu sắc thường tươi sáng và đa dạng hơn lớp da thật.
 
 
 
• Ngửi chất da: về mặt cấu tạo,ví da đà điểu  da bò và da giả hoàn toàn khác biệt chính vì thế khi dùng mũi để ngửi sẽ thấy lớp da thật có mùi ngai ngái, trong khi đó da giả lại có mùi nhựa khá đặc trưng.
 
 
• Sờ vào lớp da: bề mặt da thật khi cảm nhận bằng tay sẽ có độ đàn hồi, mặt da có chút nhám tự nhiên, khi mới sử dụng có tính chất cứng nhưng dùng về lâu dài sẽ trở nên dẻo dai, mềm mại hơn rất nhiều. Ngược lại, da giả thường có bề mặt mịn, trơn láng khá đẹp khi mới mua về, tuy nhiên dùng về lâu thường bị nhão, bị chảy rất xấu.
 
• Thử với nước: để test da thật khi cho một giọt nước lên trên sẽ xảy ra hiện tượng lan rộng ra, đồng thời thấm hút một phần nước vào bên trong da, trong khi đó da giả với lớp nhựa sẽ không hề thấm hút nước, vệt nước dễ dàng bị trượt khỏi bề mặt.
 
Đừng test da thật bằng lửa nữa, hãy thử ngay những mẹo nhỏ A’Leather vừa chia sẻ để nhận biết da thật một cách chính xác và đơn giản nhé. Để biết chi tiết các bước bên trên, tham khảo bài viết bên dưới các bạn nhé!!