Túi da bị cứng sau 1 thời gian sử dụng, phải làm sao ?

Nếu túi da bị cứng sau 1 thời gian sử dụng, hãy khắc phục ngay bằng cách này nhé !

làm mới túi xách da cũ

Túi da bị cứng và cách khắc phục.

Bạn đang sở hữu những chiếc túi da bò thật cao cấp. Tuy nhiên vấn đề bảo quản da sao cho luôn mới và không khô nứt cũng làm bạn đau đầu. Đừng lo lắng, A’Leather sẽ bật mí cho bạn những mẹo nhỏ dưới đây nhằm giúp túi da mềm hơn, tránh được những vết khô nứt ngoài mong muốn. Chiếc túi da của bạn sẽ luôn mới bóng và sang trọng.

Với ưu điểm rất bền, đẹp và không bao giờ bị lỗi mốt, đồ da được mọi người yêu thích, sử dụng. Nhiều người dùng túi da thuộc thời gian đầu rất sướng, nhưng càng dùng lâu da càng bị khô, cứng, thậm chí là nứt gãy mặc dù vệ sinh túi da rất kỹ, ngày nào cũng lau chùi. Vậy nguyên nhân do đâu ?

 

              vệ sinh túi xách da

Nguyên nhân khiến túi da bị cứng.

Trong quá trình sử dụng dây lưng, ví da, hay túi xách chúng ta không sử dụng thường xuyên, hay bị ngấm nước dẫn đến da bị thô cứng, hay sản phẩm đã được dùng quá lâu dẫn đến sản phẩm trông cũ không còn bóng đẹp thì thông thường chúng ta chỉ lau sơ qua bằng miếng vải mà không chú ý rằng sản phẩm cũng cần được chăm sóc tỉ mỉ thì mới đem lại hiệu quả tốt nhất.

Hầu hết vấn đề túi da bị cứng, khô và nứt gãy là do túi da bị tiếp xúc với quá nhiều nước thông qua việc bạn sử dụng dung dịch vệ sinh đồ da sai cách. Khi bạn thường xuyên lau chùi, vệ sinh túi da bằng nước, thì nước sẽ ngấm sâu vào da thì chiếc túi da sẽ bị khô và cứng do mất đi các chất sinh hóa tự nhiên có trong da thuộc.
Để khắc phục tình trạng túi da bị khô cứng, bạn hãy thử ngay cách sau đây.

vệ sinh túi da bằng chanh

Các bước khắc phục túi da bị cứng.

Thứ nhất, Dưỡng ẩm và làm mềm túi da bằng dầu dừa

Dầu dừa rất có ích cho cuộc sống của chúng ta, không chỉ có tác dụng làm đẹp cho chị em phụ nữ mà nó còn có tác dụng làm mềm đồ da hiệu quả. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn hãy dùng tay bôi dầu dừa trực tiếp lên đồ da. Bạn sẽ cảm thấy đồ da của bạn mềm một cách nhanh chóng và dầu dừa cũng sẽ giữ được độ mềm rất lâu.

Thứ 2, Vệ sinh túi da bằng Vaseline và cồn

Một mẹo nữa giúp đánh bay sự thô cứng của đồ da đó là cồn và Vaseline. Bạn thấm một chút cồn vào bông và cọ sạch món đồ da của bạn. Đợi một lúc cho cồn khô trên bề mặt đồ da và tiếp tục cọ với vaseline. Cuối cùng, bạn phơi khô chiếc áo, giày da và bạn sẽ thấy chúng mềm đi trông thấy.

Thứ 3, Làm mềm túi da bằng dầu ô liu

 Bạn chỉ cần chấm một chút dầu ô liu lên trên vải sạch và đánh chùi đồ da, bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ mà nó mang lại đó.

 

Lưu ý:Trước khi áp dụng các mẹo làm mềm đồ da thì bạn cần chú ý lau sạch bụi bẩn và hong khô chúng. Trên đây là những mẹo cực huuxu ích giúp bạn làm mềm túi da bị cứng một cách hiệu quả. Bạn còn câu hỏi nào liên quan đến đồ da hãy comment xuống dưới để được aleather giải đáp nhé.