3 cách khử mùi ví da hiệu quả nhất

Chiếc ví da của bạn sau 1 thời gian dài sử dụng bị ám mùi hôi, mùi khói khó chịu, A’Leather sẽ chỉ cho bạn 3 các để khửi mùi ví da cực đơn giản và hiệu quả, bạn có thể thực hiện ngay tại nhà.

 

Ví da bị hôi, phải làm sao ?

Khử mùi ví da giúp giảm mùi hôi của ví da khi mới mua về, khi mới mua ví da sẽ có mùi hôi ngai ngái của da động vật, hoặc ví da sử dụng lâu ngày có mùi ẩm mốc khó chịu bạn có thể tham khảo những cách sau đây.

Ví da được làm từ da của động vật là chủ yếu, do đó chúng thường khó vệ sinh và làm sạch hơn các loại vật liệu khác. Da thật của động vật còn rất dễ hấp thụ các tác nhân từ môi trường như: bụi bẩn, mùi, khói thuốc, ẩm mốc,…Và chúng chính là nguyên nhân gây ra mùi ví da.

Cách khử mùi ví da bằng bột nở làm bánh

Bột nở làm bánh có thể sử dụng để khử mùi để nhẹ nhàng loại bỏ mùi hôi của da. Bạn vẫn phải thử ở những chỗ da khuất đề phòng da bị hư hỏng nặng.
Bạn có thể bỏ sản phẩm vô 1 túi giấy hoặc túi vải mỏng rồi đặt vào hộp bột nở 24 tiếng. Bạn cũng có thể bỏ 1 ít bột vào túi vải mỏng hay vớ rồi đặt vào các ngăn bên trong của sản phẩm. Hoặc pha 1 muỗng bột nở với 1 lít nước ấm và lau toàn bộ sản phẩm da. Để khô tự nhiên.

 


Cách khử mùi hôi của đồ da bằng baking soda

Là một sản phẩm quen thuộc trong các gia đình, bạn có thể sử dụng baking soda để hút mùi hôi nhanh chóng nhất.
Cách thực hiện vô cùng đơn giản. Bạn rắc 1 chút bột baking soda lên sản phẩm cần khử mùi và để trong khoảng 24h. Sau đó vệ sinh sạch sẽ túi bằng khăn mềm. Chắc chắn bạn sẽ bất ngờ với công dụng tuyệt vời của chúng.

Cách khử mùi ví da bằng chai xịt khử mùi

Nếu sản phẩm có lót vải bên trong, xịt khử mùi sẽ là giải pháp đầu tiên. Nó sẽ giúp khử đi tất cả mùi khó chịu của lớp vải trong. Về phần bề mặt ví da của sản phẩm, bạn cũng có thể xịt khử mùi ở dạng phun sương nhẹ mặc dù các hãng khuyến cáo không nên dùng trên ví da do khả năng làm biến màu hoặc mất màu nhuộm của da..
Cần thử nghiệm ở 1 miếng nhỏ của sản phẩm trước khi áp dụng cho toàn bộ sản phẩm. Nếu vùng thử nghiệm cho thấy không có sự tổn hại nào, bạn hãy khử mùi toàn bộ bên trong và bên ngoài sản phẩm rồi để khô.

Lưu ý khi khử mùi hôi ví da

Không khử mùi ví da bằng giấm màu, chúng sẽ khiến cho bề mặt da của ví bị biến đổi màu và dễ hư hỏng.
Trước khi dùng các phương pháp khử mùi ví da có sự can thiệp của các chất hóa học, nhân tạo bạn nên thử trước ở một góc ví và quan sát sự thay đổi của ví. Nếu chúng làm cho ví của bạn bị biến đổi màu, hư hỏng,… thì hãy thử các phương pháp khác nhé.
Luôn giữ ví sạch sẽ, khô ráo và bảo quản ở nơi thoáng mát tránh các tác nhân gây mùi.

Trên đây là 3 cách cực đơn giản giúp khử mùi ví da hiệu quả, bạn có thể làm tại nhà. Bạn còn câu hỏi nào về đồ da hãy comment xuống bên dưới để A’leather giải đáp nhé.